Xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bắc Giang

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (146 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 17/06/2019

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bắc Giang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những nam giới đang có ý định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại đây. Vậy xét nghiệm tinh dịch đồ tại Bắc Giang có đảm bảo không? Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ nào ở Bắc Giang uy tín, chất lượng? Bài viết sau sẽ chia sẻ một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

xét nghiệm tinh dịch đồ để làm gì

Ý nghĩa của xét nghiệm tinh dịch đồ

Hầu hết nam giới khi có vấn đề về sinh sản khi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa đều sẽ được chỉ định thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm tinh dịch đồ không còn quá xa lạ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của xét nghiệm này. Dẫn đến sự hiểu lầm kết quả tinh dịch đồ không tốt nghĩa là bạn đã bị vô sinh.

Theo các chuyên gia y tế xét nghiệm tinh dịch đồ là thực hiện kiểm tra, phân tích mẫu tinh dịch. Từ đó đánh giá được khả năng sinh sản của nam giới. Ý nghĩa của xét nghiệm tinh dịch đồ là nói lên được tình trạng chất lượng và số lượng tinh trùng. Từ kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ bác sĩ sẽ tìm ra được nguyên nhân cơ bản khiến nam giới bị vô sinh hiếm muộn. Như vậy xét nghiệm tinh dịch đồ là nhằm để đánh giá về khả năng sinh sản của nam giới.

Tinh dịch đồ như thế nào là bình thường?

kết quả tinh dịch đồ bình thường

Tinh dịch đồ là một trong những xét nghiệm cơ bản và không thể thiếu cho những người thăm khám vô sinh hiếm muộn. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) tinh dịch đồ bình thường cần phải đạt được những chỉ số sau đây:

  • Thể tích tinh dịch > 2 ml.
  • Nồng độ tinh trùng > 20 triệu tinh trùng/ml.
  • Độ di động của tinh trùng > 50% tinh trùng di động, hoặc 25% tinh trùng di động rất nhanh.
  • Hình thái tinh trùng > 15% có hình dạng bình thường.
  • Bạch cầu < 1 triệu bạch cầu/ml.
  • Kháng thể kháng tinh trùng < 50% tinh trùng được phủ kháng thể kháng tinh trùng.

Nếu bạn xét nghiệm tinh dịch đồ và đảm bảo được những chỉ số này thì chứng tỏ chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn hoàn toàn đảm bảo. Nguyên nhân hiếm muộn có thể xuất phát từ vấn đề khác. Bác sĩ có thể tiến hành những xét nghiệm cần thiết khác cho cả hai vợ chồng để tìm được chính xác nguyên nhân. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trong trường hợp kết quả không đảm bảo được những chỉ số này bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi kết quả tinh dịch đồ trong lần xét nghiệm đầu tiên chưa nói lên được tất cả. Bạn có thể thực hiện lại thêm 1 đến 2 lần. Nếu kết quả vẫn như vậy bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp điều trị cụ thể.

Xét nghiệm tinh dịch đồ mất bao lâu?

Thời gian thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cũng là thắc mắc của khá nhiều nam giới. Đối với vấn đề này các chuyên gia chia sẻ như sau: Thời gian phân tích tinh dịch thường không quá lâu thường kéo dài khoảng 1 -1,5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên kết quả tinh dịch đồ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Thời gian lấy mẫu tinh dịch của nam giới

Lấy được mẫu tinh dịch sớm thì sẽ nhanh chóng có mẫu để thực hiện ly giải và phân tích. Như vậy sẽ nhanh có kết quả phân tích tinh dịch và ngược lại.

Thời gian ly giải tinh dịch

Thông thường để ly giải cần ít nhất là 15 phút và tối đa là 60 phút. Nếu sự ly giải diễn ra thuận lợi sẽ góp phần rút ngắn thời gian thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và ngược lại.

Trang thiết bị y tế và trình độ của bác sĩ thực hiện

Thông thường để đánh giá, phân tích mẫu tinh dịch cần khoảng thời gian từ 1 – 1,5 giờ đồng hồ. Tuy nhiên nếu thực hiện bằng trang thiết bị y tế thô sơ, bác sĩ còn thiếu kinh nghiệm, trình độ non kém.. Thì quá trình phân tích có thể diễn ra lâu hơn và kéo theo đó là lâu có kết quả hơn.

Ngược lại nếu được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị y tế hiện đại. Bác sĩ thực hiện có chuyên môn giỏi có nhiêu kinh nghiệm, kĩ năng và thao tác thuần thục thì có thể rút ngắn được thời gian phân tích. Đồng thời kết quả cũng sẽ được chính xác hơn. Nhờ đó mà cũng nhanh có kết quả xét nghiệm hơn.

Chính vì vậy trước khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Tiến hành kiêng khem những điều cần thiết. Chuẩn bị tâm lí sẵn sàng, lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng để thực hiện. Để qua đó lấy mẫu được thuận lợi và hỗ trợ đem lại kết quả chính xác nhất và nhanh nhất.

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bắc Giang

Thực tế cho thấy tình trạng nam giới bị vô sinh hiện nay ngày càng có xu hướng gia tăng. Theo thống kê từ một số nghiên cứu chỉ ra, tỉ lệ nam giới bị vô sinh hiện nay đã đạt ngưỡng 40%. Đây quả thực là một con số đáng báo động. Chính vì vậy nhu cầu nam giới thăm khám sức khỏe sinh sản cũng ngày một tăng lên. Kéo theo đó là sự xuất hiện của rất nhiều cơ sở y tế thăm khám, điều trị các bệnh lý và sức khỏe sinh sản nam giới.

Trước đây khi muốn khám sức khỏe sinh sản người ta thường tìm đến những bệnh viện chuyên khoa lớn ở Hà Nội. Nhưng hiện nay ở hầu hết các tình thành đều đã có những cơ sở y tế chuyên nam khoa đang hoạt động. Tạo nhiều thuận lợi khi nam giới muốn thăm khám và điều trị sức khỏe sinh sản.

Tại Bắc Giang hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở y tế chuyên thăm khám và điều trị sức khỏe sinh sản nam giới. Trong đó có khá nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Một số cơ sở được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế. Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản do đó đem lại kết quả chính xác cao. Từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Nhận được sự tin tưởng và đánh giá tích cực từ người dân cho đến các chuyên gia y tế. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở y tế chưa đảm bảo được những điều kiện cần thiết. Khiến cho việc thực hiện xét nghiệm không đạt được kết quả chính xác. Gây hoang mang cho nam giới.

Do đó khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại Bắc Giang nam giới cần hết sức lưu ý. Lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Nhằm đảm bảo an toàn, mang lại kết quả chính xác. Bạn có thể tham khảo một số cơ sở y tế uy tín tại Bắc Giang như:

  • Khoa Sản nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.
  • Bệnh viện đa khoa quốc tế Hà Nội – Bắc Giang.
  • Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Bắc Giang.
  • Phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang

Ngoài ra bạn có thể tham khảo phòng khám đa khoa Thành Đô để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là một trong những có sở y tế uy tín. Có nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới.  Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn tốt. Phòng khám còn đáp ứng được những yêu cầu cần thiết về cơ sở vật chất, thiết bị y tế. Hơn nữa chi phí xét nghiệm cũng rất hợp lý, được niêm yết công khai. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ tại đây.

Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ cũng là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế để xác định được chính xác chi phí bạn cần đến trực tiếp cơ sở y tế để được tư vấn. Bởi vì mỗi cơ sở y tế sẽ có chi phí thực hiện khác nhau, cụ thể:

Ở những cơ sở y tế đáp ứng được các điều kiện như: Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế tiên tiến đáp ứng được tiêu chuẩn. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi, trình độ cao, nhiều kinh nghiệm. Phương pháp xét nghiệm tiên tiến, hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp… Thì chi phí thực hiện có thể cao hơn đôi chút. Tuy nhiên bạn lại có thể an tâm hơn về đọ chính xác. Thoải mái hơn do không phải chờ đợi quá lâu.

Ngược lại những cơ sở không đáp ứng được những điều kiện trên có thể chi phí sẽ thấp hơn. Nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ như kết quả không được chính xác. Mất thời gian chờ đợi gây nhiều ảnh hưởng đến công việc…

Bởi vậy các chuyên gia y tế cho rằng bạn không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí. Đừng vì tiếc tiền, ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở không an toàn để thực hiện. Xét nghiệm tinh dịch đồ có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán khả năng sinh sản của nam giới. Do đó hãy chọn cho mình những cơ sở y tế uy tín an toàn. Bởi như vậy mới đánh giá được chính xác tình trạng của bạn. Qua đó đưa ra được phương hướng điều trị phù hợp và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin về xét nghiệm tinh dịch đồ ở Bắc Giang mà chúng tôi chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm tinh dịch đồ. Đồng thời giúp bạn lựa chọn được những địa chỉ uy tín để thực hiện.

 

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !