Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 11/02/2019

Một trong những biện pháp tránh thai và phòng ngừa những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục an toàn nhất hiện nay chính là sử dụng bao cao su. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bị rách bao cao su xảy ra. Vậy câu hỏi đặt ra là tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu?

Bao cao su hay còn được gọi là bao dương vật, “áo mưa”… Bao cao su được trùm lên dương vật đã cương cứng và ngăn chặn tinh dịch không cho thâm nhập vào cơ thể bạn tình. Công dụng của bao cao su là:

Biện pháp tránh thai an toàn

Bao cao su có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su ngăn chặn không cho tinh dịch đi vào cơ thể bạn tình do đó đây là một trong những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Nó thường không gây tác dụng phụ cho người sử dụng và rất hiếm những trường hợp bị dị ứng với chất liệu bao cao su.

Phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục

Sử dụng bao cao su khi có qua hệ tình dục sẽ phòng tránh được các bệnh lây nhiễm như HIV, giang mai, lậu,…do bao cao su trùm kín không cho dương vật tiếp xúc trực tiếp với bạn tình.

Một số công dụng khác

Vì bao cao su là chất dẻo không thấm nước và bền nên được dùng để đựng tinh dịch khi chữa vô sinh. Bao cao su còn được dùng để tạo micro không thấm nước, dùng để bảo vệ súng nòng.

Ngoài ra một số loại bao cao su còn có tác dụng làm tăng ham muốn, giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Đồng thời sử dụng một số loại bao cao su còn giúp các vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển mạnh mẽ, cân bằng độ PH, ngăn ngừa các vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Như vậy có thể thấy bao cao su có rất nhiều công dụng. Chính vì vậy nên sử dụng bao cao su để bảo vệ an toàn cho sức khỏe cũng như phòng tránh những bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Tỷ lệ rách bao cao su là bao nhiêu

Tỷ lệ rách bao cao su còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mục đích sử dụng, cách sử dụng, chất lượng bao bao su mà bạn dùng… Chẳng hạn:

  • Việc sử dụng cùng lúc hai bao cao su ở những người đồng tính thường khiến cho bao cao su dễ bị rách.
  • Sử dụng không đúng cách dùng móng tay nhọn để kéo dãn, dùng kéo hoặc dao để xé gói…cũng sẽ khiến bao cao su dễ rách hơn bình thường.
  • Sử dụng bao cao su hết hạn hoặc mua phải hàng nhái khiến chất lượng không được đảm bảo dẫn đến dễ bị rách khi có quan hệ tình dục

Một tổng kết từ 10 nghiên cứu với nhiều loại bao cao su khác nhau đã cho tỷ lệ rách và tuột bao cao su là khoảng 8,04%. Trong đó tỷ lệ rách bao cao su là từ 0,4% đến 2,3%. Tỷ lệ tuột bao cao su vào khoảng 0,6% đến 1,3%.

Như vậy bao cao su có tỷ lệ rách cao hoặc thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó để hạn chế xảy ra tình trạng rách, tuột bao cao su khi quan hệ người sử dụng cần lưu ý:

  • Nên để ý khi mua, tránh mua những loại bao cao su đã hết hạn sử dụng hoặc mua phải hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo chất lượng. Kiểm tra còn nguyên gói, không quăn gói, bao mềm, màu không laong lổ.
  • Sử dụng đúng cách: Bao phải được sử dụng ngay khi bóc gói, nên nhẹ nhàng khi bóc tránh làm rách bao. Sau khi giao hợp nên rút bao khi dương vật còn cương cứng tránh làm tinh dịch rớt vào âm đạo.

Bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai và phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên để việc sử dụng bao cao su mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cần lưu ý dùng đúng cách để không xảy ra tình trạng rách thủng bao cao su.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !