Sự phát triển của dương vật nam giới

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (156 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 13/03/2019

Dương vật là bộ phận sinh dục của nam giới và phát triển theo độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì kích thước của dương vật cũng sẽ khác nhau.

Sự phát triển của dương vật nam giới

Sự phát triển của dương vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nam giới. Dương vật phát triển bình thường và đạt được kích thước tối đa là mong muôn của bất kì một nam giới nào. Theo các chuyên gia bạn có thể theo dõi sự phát triển của dương vật theo độ tuổi như sau:

Dương vật ở những bé trai mới sinh:

Lúc này kích thước trung bình của dương vật là khoảng 1cm. Lúc này dương vật còn nhỏ, chưa thể thấy rõ đầu dương vật bởi da quy đầu hẹp. Sự phát triển của dương vật thường chậm hơn những cơ quan khác trong cơ thể.

Dương vật ở độ tuổi dậy thì:

Tuổi dậy thì là giai đoạn mà dương vật phát triển mạnh mẽ nhất cả về chiều ngang lẫn chiều dài. Mỗi người sẽ có kích thước dương vật khác nhau bởi sự phát triển của dương vật còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, lược hoóc môn sinh dục mà cơ thể tiết ra….

Đồng thời cũng có những thay đổi về mặt sinh lí như vỡ giọng, lông mọc nhiều hơn… Cùng với sự phát triển của dương vật thì tinh hoàn của nam giới cũng sẽ to lên và tăng ống sinh tinh để sản xuất tinh trùng. Bìu da bên ngoài sẽ có màu đỏ hồng, xuất hiện nhiều nếp nhăn và dần thẫm màu lại.

Dương vật ở độ tuổi trưởng thành:

Về cơ bản lúc này quá trình phát triển dương vật đã hoàn thiện và đạt được kích thước tối đa. Dương vật lúc xìu có chiều dài trung bình khoảng 5,2 đến 8cm, lúc cương cứng khoảng 9,5 đến 13cm.

Dương vật ở độ tuổi mãn dục:

Lúc này dương vật có dấu hiệu giảm kích thước. Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu kích thước dương vật có thể bị co rút lại từ 1cm cho đến 3,6cm tùy thuộc vào độ tuổi. Tuổi càng cao thì kích thước dương vật có thể càng giảm đi. Nguyên nhân của sự co rút này là do sự lắng đọng từ từ của các mảng chất béo chặn bên trong các động mạch nhỏ của dương vật. Từ đó gây ảnh hưởng đến lượng máu chảy vào cơ quan sinh dục dẫn đến hiện tượng dương vật bị thu nhỏ và về chiều dài và độ dày.

Chính vì vậy nam giới cần thường xuyên theo dõi sự phát triển của dương vật qua từng độ tuổi để kịp thời phát hiện ra những bất thường và nhanh chóng xử lí để “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường nhất.

Sự phát triển của dương vật theo kích thước

Ở mỗi giai đoạn khác nhau thì kích thước của dương vật cũng sẽ khác nhau. Thông thường kích thước của dương vật ở mỗi người sẽ khác nhau bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như gen di truyền, chế độ dinh dưỡng.. Tuy nhiên chúng ta có thể tham khảo giá trị trung bình của kích thước dương vật qua từng thời kì như sau:

Dương vật khi mới sinh: Lúc này dương vật có kích thước trung bình là 1cm.

Dương vật tuổi vị thành niên: Có kích thước trung bình là từ 7- 10cm.

Dương vật ở tuổi trưởng thành:

  • Chiều dài dương vật ở trạng thái “xìu”: Từ 5,2- 8cm.
  • Chiều dài dương vật khi cương: Từ 9,5- 13cm.
  • Chu vi dương vật khi “xìu”: Từ 5 – 8,3cm.
  • Chu vi dương vật khi cương: Từ 7-10,6cm.

Dương vật ở tuổi mãn dục: Tùy thuộc vào độ tuổi mà có sự giảm khác nhau về kích thước. Tuy nhiên kích thước dương vật khi bước vào độ tuổi mãn giục thường có dấu hiệu giảm đi. Thông thường có thể giảm từ 0,5- 3,6cm so với thời kì trưởng thành.

Làm thế nào để dương vật phát triển bình thường về kích thước

Sự phát triển của dương vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo cho dương vật được phát triển bình thường nam giới cần lưu ý một số vấn đề sau:

Vệ sinh sạch sẽ:

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đặc biệt là ở cơ quan sinh dục để phòng tránh xảy ra viêm nhiễm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật.

Cắt bao quy đầu sớm:

Khi có các vấn đề về dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu sớm để đảm bảo lộ phần quy đầu giúp dương vật phát triển thuận lợi hơn.

Cung cấp đủ dinh dưỡng:

Chú ý về chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì. Việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể không chỉ giúp nam giới phát triển tốt về thể chất mà còn giúp cơ quan sinh dục phát triển tốt hơn. Bởi vậy cần chú ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là những thực phẩm hỗ trợ cải thiện kích thước dương vật.

Quan hệ tình dục an toàn:

Đây cũng là một trong những biện pháp cần thiết để phòng tránh xảy ra viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Tình dục an toàn sẽ giúp “cậu nhỏ” khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Ăn uống khoa học:

Hạn chế những chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá và các chất gây nghiện khác. Bởi chúng không chỉ gây suy giảm sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh lí nam giới trong đó có nguy cơ gây teo nhỏ dương vật.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên:

Điều này sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giúp máu lưu thông tốt đến các cơ quan trong cơ thể.

Đây là một số yếu tố cơ bản hỗ trợ cho quá trình phát triển bình thường của dương vật mà nam giới có thể tham khảo và thực hiện. Ngoài ra với những nam giới có kích thước cậu nhỏ khiêm tốn có thể tham khảo những bài tập giúp tăng kích thước cậu nhỏ hoặc sử dụng phương pháp phẫu thuật nếu thật sự cần thiết.

⇒ Sự phát triển của dương vật luôn thay đổi theo từng giai đoạn, từng độ tuổi. Hơn nữa kích thước dương vật đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra cuộc yêu có chất lượng, giúp cả hai đạt được những khoái cảm khi quan hệ tình dục. Do đó nam giới cần thường xuyên theo dõi sự phát triển của dương vật qua từng giai đoạn khác nhau. Từ đó kịp thời điều trị khi phát hiện những bất thường ở cơ quan sinh dục.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !