Hôn nhau có mang thai được không?

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (156 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 26/04/2019

Hôn nhau có mang thai hay không là thắc mắc của không ít người nhất là với lứa tuổi vị thành niên khi mà các bạn trẻ chưa có nhiều kiến thức về giới tính. Hi vọng với những thông tin về sức khỏe giới tính dưới đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về vấn đề này đồng thời có thể chủ động để phòng tránh được mang thai ngoài ý muốn một cách tốt hơn.

Hôn nhau có mang thai không?

“Hôn” là một trong những hành động thể hiện được tình cảm dành cho đối phương và là biểu tượng của tình yêu. Vậy nhưng đối với nhiều những bạn trẻ mới lớn, khi chưa có những kiến thức đúng đắn về sức khỏe giới tính họ thường có những thắc mắc cũng như sợ hãi rằng hôn sẽ dẫn đến mang thai.

Theo các chuyên gia cho hay, dù hiện nay có không ít các lớp giáo dục giới tính vậy nhưng vẫn tồn tại một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ chưa thật sự hiểu rõ về vấn đề này. Để có thể mang thai thì bắt buộc tinh trùng cần phải gặp được trứng và điều này chỉ xảy ra khi cả hai có quan hệ tình dục, khi mà dương vật nam giới tiếp xúc với âm đạo nữ giới mà không có bất kì biện pháp phòng tránh nào. Như vậy nếu như chỉ có hành động hôn thông thường thì không thể nào mang thai được.

Khi hôn nhau và có gần gũi thể xác nhưng cả hai đều mặc quần áo, bạn trai có xuất tinh thì việc có thai cũng khó có thể xảy ra. Bởi ở điều kiện môi trường khô thời gian sống của tinh trùng thường rất ngắn. Hơn nữa tinh trùng cũng không thể bơi qua các lớp quần áo để có thể xâm nhập vào âm đạo nữ giới. Tuy nhiên trong trường hợp hai bạn hôn nhau và có gần gũi thể xác, cả hai không mặc quần áo và nam giới xuất tinh ngoài âm đạo nữ giới thì tinh dịch có cơ hội tiếp xúc với âm đạo dẫn đến có thai. Tuy nhiên khả năng có thai trong trường hợp này cũng không quá cao. Để chắc chắn bạn có thể dùng que thử thai sau 7-10 ngày hoặc đi siêu âm khi chậm kinh từ 1 đến 2 tuần trở lên.

Những cách phòng tránh mang thai hiệu quả

Hiện nay tình trạng nạo, phá thai ngày càng cao nhất là đối với trẻ vị thành niên. Điều này xảy ra do các bạn trẻ chưa nắm được những kiến thức về giới tính, chưa biết cách chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Do đó chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cần thiết để giúp các bạn trẻ có thể tránh khỏi tình trạng này.

Biết cách từ chối

Đối với trẻ vị thành niên, mối quan hệ của các em chưa có gì chắc chắn, chính vì vậy những bạn nữ hãy từ chối thẳng khi các bạn nam có những cử chỉ quá thân mật vượt quá giới hạn.

Tham gia các lớp học về sức khỏe giới tính

Đây là việc cần thiết để các em có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về sức khỏe, giới tính, sức khỏe sinh sản. Qua đó các em hiểu hơn về tình dục an toàn, cách phòng tránh thai hiệu quả và cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục

Không chỉ đối với trẻ vị thành niên mà đối với bất kì độ tuổi nào khi có quan hệ tình dục cũng đều nên dùng biện pháp bảo vệ để đảm bảo an toàn. Biện pháp bảo vệ tốt nhất hiện nay đó chính là sử dụng bao cao su. Dùng bao cao su không chỉ giúp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả mà còn giúp tránh được các bệnh lý lây nhiễm nguy hiểm. Ngoài ra ở nữ giới có thể dùng một số biện pháp khác như thuốc tránh thai hàng ngày, đặt vòng…

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc hôn nhau có mang thai hay không. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Qua đó trang bị cho mình được những kiến thức cần thiết để có thể chủ động phòng tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn và biết cách bảo vệ sức khỏe của mình.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !