Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 11/02/2019

Dương vật là cơ quan sinh sản của nam giới. Tuy nhiên không ít nam giới chưa hiểu hết về quá trình phát triển của nó cũng như  khi nào thì dương vật sẽ “ngừng lớn”?

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi

Dương vật là cơ quan chỉ có ở nam giới. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục, đồng thời thực hiện thêm chức năng tiểu tiện và sinh sản duy trì nòi giống. Dương vật bao gồm những phần chính như gốc, thân và biểu mô dương vật (gồm da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên quy đầu – bảo vệ dương vật không bị tổn thương).

Kích thước của dương vật thay đổi qua các thời kì

 • Trước tuổi dậy thì: Sự phát triển về mặt kích thước của dương vật thường chậm hơn so với các cơ quan khác trong cơ thể.
 • Trong tuổi dậy thì:  Lúc này kích thước dương vật phát triển nhanh chóng. Đồng thời cơ thể nam giới cũng có những thay đổi về mặt sinh lý như: Vỡ giọng, mọc lông vùng kín… Khi dương vật phát triển đến một mức độ nhất định thì sẽ dừng lại và ngừng phát triển.
 • Khi về già: Theo các chuyên gian nghiên cứu, khi bước vào tuổi già dương vật nam giới có xu hướng nhỏ đi. Nguyên nhân là khi có tuổi xảy ra hiện tượng co rút. Do đó dẫn đến giảm kích thước và chu vi của dương vật.

Kích thước của dương vật thay đổi theo độ tuổi

Kích thước dương vật nam giới thường thay đổi theo từng độ tuổi, cụ thể:

 • Khi mới sinh: Trẻ em nam khi sinh ra dương vật sẽ có kích thước khoảng 1cm.
 • Ở tuổi vị thành niên: Dương vật lúc này sẽ phát triển vượt trội cả về chiều dài lẫn chu vi. Tuy nhiên do thể trạng mỗi người khác nhau và kích thước dương vật cũng bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến mỗi nam giới sẽ có kích thước dương vật cũng khác nhau.
 • Ở tuổi trưởng thành: Lúc này quá trình phát triển đã hoàn tất. Theo các chuyên gia nghiên cứu ở một nam giới Việt Nam trưởng thành thì kích thước dương vật có thể rơi vào khoảng 6,6cm khi chưa cương và khi cương là 11,2cm.
 • Ở độ tuổi mãn dục: Lúc này kích thước dương vật có xu hướng ngắn lại. Tùy thuộc vào thể trạng mỗi người mà sự giảm đi này cũng khác nhau. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu càng cao tuổi thì kích thước dương vật sẽ càng giảm đi.

Dương vật phát triển đến bao nhiêu tuổi?

Thông thường các bé trai sẽ hoàn tất quá trình phát triển tuổi dậy thì trong khoảng thời gian từ 19 đến 22 tuổi. Lúc này các bé trai đã trở thành một người trưởng thành thực thụ. Các cơ quan, bộ phận trong cơ thể cũng đã phát triển hoàn thiện. Lúc này dương vật của nam giới cũng đã hoàn thiện và thường có kích thước trung bình khi chưa cương cứng là khoảng 6,6cm, và khi đạt trạng thái cương cứng là khoảng 11,2cm. Thông thường nam giới khi bước qua tuổi 18 thì dương vật cũng sẽ ngừng phát triển. Ở một số trường hợp dậy thì muộn hoặc mắc các bệnh suy tuyến sinh dục thì kích thước dương vật có thể phát triển chậm hơn.

Cần lưu ý rằng không phải ai cũng trải qua quá trình phát triển tuần tự như trên. Bởi vì thể trạng mỗi người là khác nhau dẫn đến những biến đổi ở mỗi người cũng sẽ nhanh hoặc chậm khác nhau.

Nam giới nên làm gì để dương vật đạt kích thước tối đa

Kích thước của dương vật còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Gen di truyền.
 • Đặc điểm cấu tạo của cơ thể mỗi người.
 • Chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt.

Chính vì vậy mỗi người sẽ có kích thước dương vật khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên để tạo thuận lợi cho quá trình phát triển của dương vật nam giới có thể lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi có các vấn đề như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nên tiến hành nong, lột bao quy đầu sớm để tạo điều kiện cho dương vật phát triển bình thường.
 • Thường xuyên giữ gìn vệ sinh vùng kín tránh xảy ra những viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật.
 • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là những thực phẩm tốt cho sự phát triển kích thước dương vật, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì. Từ đó hỗ trợ quá trình phát triển kích thước dương vật.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp nam giới hiểu hơn về quá trình phát triển kích thước cũng như những nhân tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật. Từ đó biết được dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi và có biện pháp hỗ trợ để dương vật phát triển và đạt được kích thước tối đa.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !