Đau tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (425 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 05/04/2019

Nhiều nam giới bị đau tuyến tiền liệt thường lo lắng không biết bệnh có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của mình hay không. Hãy theo dõi bài viết này để biết được bệnh đau tuyến tiền liệt có gây vô sinh ở nam giới không nhé.

Đau tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Tuyến tiền liệt là một tuyến ngoại tiết chỉ có ở nam giới. Tuyến tiền liệt nằm ngay trước cửa ngõ bàng quang bao quanh đường niệu đạo. Nó đóng vai trò quan trọng trong vấn đề sinh sản và bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiết niệu đi lên bàng quang có thể gây viêm bàng quang hoặc tệ hơn là suy thận. Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sinh ra chất dịch để làm môi trường nuôi dưỡng tinh trùng và tạo thành tinh dịch. Chính vì vậy khi tuyến tiền liệt có vấn đề chắc chắn vai trò và chức năng của nó sẽ bị ảnh hưởng và gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Đau tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Đau tuyến tiền liệt có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân trong đó có lối sống sinh hoạt, ăn uống, tình dục quá độ hoặc viêm nhiễm khuẩn ngược dòng gây nên. Dù với bất kì nguyên nhân nào thì khi tuyến tiền liệt bị đau cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản nam giới. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế, đau tuyến tiền liệt hoàn toàn có khả năng khiến nam giới bị vô sinh bởi vì:

Đau tuyến tiền liệt gây suy giảm chức năng sinh lý

Khi đau tuyến tiền liệt không được điều trị kịp thời sẽ khiến chức năng sinh lý của nam giới bị suy giảm. Có thể dẫn đến các rối loạn như rối loạn xuất tinh, rối loạn khả năng cương cứng, khiến cho nam giới ít nhiều mất đi hứng thú quan hệ tình dục. Đặc biệt tình trạng này diễn ra lâu dài khiến nam giới xuất tinh sớm, thậm chí là liệt dương. Lúc này việc có con bằng phương pháp tự nhiên sẽ khó khăn hơn.

Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến môi trường tinh dịch

Thứ hai là vì một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tuyến tiền liệt chính là do tuyến tiền liệt bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm. Khi tuyến tiền liệt bị viêm thì tinh dịch sản xuất ra cũng sẽ bị ảnh hưởng, môi trường tinh dịch thay đổi có thể làm suy giảm thậm chí là giết chết tinh trùng. Từ đó khiến khả năng thụ thai thành công bị giảm đi, tăng nguy cơ vô sinh.

Đau tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng

Ngoài ra khi bệnh là do vi khuẩn nguy hiểm gây ra mà không được chữa trị kịp thời có thể lây lan ra những cơ quan khác của hệ thống sinh sản như mào tinh hoàn, tinh hoàn… Như chúng ta đã biết đây là những bộ phận quan trọng giữ vai trò sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng. Khi chúng bị viêm nhiễm thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình này. Từ đó khiến chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm và làm tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn.

⇒ Tóm lại đau tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể khiến nam giới vô sinh hiếm muộn nếu bệnh không được chữa trị sớm. Do đó việc điều trị bệnh sớm là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm khác mà còn đảm bảo an toàn cho chức năng sinh sản của mình.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Chữa đau tuyến tiền liệt bằng Đông y

Chữa đau tuyến tiền liệt bằng Đông y

Y học hiện đại ngày càng phát triển và có thể điều trị được nhiều bệnh hơn, tuy nhiên nhiều người vẫn lựa...

Xem chi tiết
Đau tuyến tiền liệt nên ăn gì và kiêng gì?

Đau tuyến tiền liệt nên ăn gì và...

Những bệnh nhân bị đau tuyến tiền liệt cần chú trọng đến chế độ ăn uống của mình. Bởi nếu ăn uống hợp...

Xem chi tiết
Đau tuyến tiền liệt có nên quan hệ không?

Đau tuyến tiền liệt có nên quan hệ...

Hỏi: Thưa bác sĩ tuần trước tôi có đi khám và được chẩn đoán là bị đau tuyến tiền liệt. Vì đi khám...

Xem chi tiết
Chữa đau tuyến tiền liệt hết bao nhiêu tiền

Chữa đau tuyến tiền liệt hết bao nhiêu...

Ngoài những vấn đề như phương pháp điều trị, thời gian điều trị, thì chi phí điều trị bệnh đau tuyến tiền liệt...

Xem chi tiết
Cách chữa bệnh đau tuyến tiền liệt tại nhà

Cách chữa bệnh đau tuyến tiền liệt tại...

Đau tuyến tiền liệt là bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm bệnh hoàn toàn có thể dễ dàng điều...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !