Chữa viêm đường tiết niệu bằng thảo dược

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (411 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 19/03/2019

Việc chữa bệnh bằng thảo dược luôn là một biện pháp an toàn cho sức khỏe, hạn chế được tối đa những tác dụng phụ so với khi sử dụng thuốc Tây. Viêm đường tiết niệu cũng là một trong những bệnh có thể điều trị hiệu quả bằng thảo dược.

Đối với những trường hợp bệnh nhẹ thì có thể không cần dùng các loại thuốc Tây y để điều trị nhằm hạn chế những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Lúc này bạn có thể dùng những loại thảo dược để thay thế như:

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây dứa dại:

Theo Y học cổ truyền, vị thuốc dứa dại có tính mát vị ngọt nhạt; có tác dụng làm tiêu viêm, toát mồ hôi, giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu,…

chữa viêm đường tiết niệu bằng cây dứa dại

Cây dứa dại

Để điều trị viêm đường tiết niệu hiệu quả bạn có thể kết hợp với một số loại thảo dược khác như sau: Dùng 16g dứa dại, 12g trạch tả, 16g kim ngân hoa, 12g cam thảo nam, 16g ý dĩ đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2-3 lần, sau một thời gian sẽ thấy bệnh được cải thiệ đáng kể.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây mã đề:

Mã đề là loại thảo dược có rất nhiều công dụng. Theo Y học cổ truyền, mã đề có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng lợi tiểu nên cũng có thể cải thiện được các triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây mã đề

Cây mã đề

Cách dùng như sau: Lấy khoảng 300g- 500g hạt mã đề và hạt ý dĩ. Trộn chung hai loại hạt này và đem sao chín, tán thành bột mịn. Sau đó pha với nước để uống mỗi ngày 3 lần trước khi ăn. Kiên trì sử dụng cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây kim tiền thảo:

Theo Đông y, kim tiền thảo có tính mát, vị ngọt; có tác dụng thông đàm, tán thấp, thanh nhiệt, lợi tiểu do đó có thể dùng chữa bệnh viêm đường tiết niệu. Kim Tiền Thảo giúp làm giãn mạch, lợi niệu, giảm nhanh các triệu chứng của viêm đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt. Ngoài ra nó còn có tác dụng đẩy các vi khuẩn gây bệnh bám trên bề mặt đường tiết niệu ra ngoài cơ thể. Mặt khác nó còn giúp điều trị hiệu quả viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt gây nên.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây kim tiền thảo

Cây kim tiền thảo

Cách dùng như sau: Lấy khoảng 15 – 60g kim tiền thảo đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần. Hoặc dùng kết hợp kim tiền thảo và kim ngân hoa đem sắc lấy nước uống mỗi ngày sẽ tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng giá đỗ xanh:

Không chỉ là thực phẩm, giá đỗ xanh còn được biết đến như một loại thảo dược điều trị viêm đường tiết niệu rất tốt. Nguyên nhân là vì giá đỗ xanh có tác dụng rất tốt trong việc lợi tiểu, làm mát, do đó dùng giá chữa viêm niệu đạo là một cách đơn giản và hữu hiệu.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng giá đỗ

Giá đỗ

Cách dùng: Bạn có thể lấy 500g giá đỗ xanh đem rửa sạch, để ráo nước và ép lấy nước uống. Có thể hòa thêm 1 thìa đường để dễ uống hơn. Mỗi ngày uống 2 lần trong vòng 5 ngày sẽ đem lại hiệu quá đáng kể.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây dừa nước: 

Dừa nước cũng là một loại thảo dược chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả. Dừa nước có tác dụng chống viêm, thanh nhiệt, lợi tiểu do đó khắc phục rất tốt chứng đái dắt, đái buốt do viêm đường tiết niệu gây ra.

Chữa viêm đường tiết niệu bằng cây dừa nước

Cây dừa nước

Cách dùng: Để tăng hiệu quả điều trị có thể két hợp dừa nước với rau mã đề, cỏ mực, lá đinh lăng, mỗi loại 50g đem sắc lấy nước uống. Mỗi ngày có thể uống từ 2-3 lần sử dụng một thời gian sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là một số loại thảo dược thường được dùng để chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo để điều trị bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc để có thể sử dụng đúng liều lượng và liệu trình. Tránh tự ý sử dụng vì có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Cách phòng tránh bệnh viêm niệu đạo

Cách phòng tránh bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe và sinh sản nam giới. Do đó việc chủ động...

Xem chi tiết
Viêm niệu đạo quan hệ được không?

Viêm niệu đạo quan hệ được không?

Viêm niệu đạo ảnh hưởng rất lớn tới chức năng sinh lý của nam giới. Nhiều người khi mắc bệnh thường không biết...

Xem chi tiết
Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu

Dấu hiệu của viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu ở nam giới là bệnh khá phổ biến ở những nam giới bước sang tuổi trung niên. Vậy nhưng...

Xem chi tiết
Cách chữa viêm niệu đạo tại nhà

Cách chữa viêm niệu đạo tại nhà

Viêm niệu đạo là bệnh lý khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên nếu...

Xem chi tiết
Chi phí chữa viêm niệu đạo tại Bắc Ninh

Chi phí chữa viêm niệu đạo tại Bắc...

Chí phí chữa viêm niệu đạo là quan tâm của rất nhiều nam giới khi bị bệnh. Đối với những nam giới bị...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !