Chi phí điều trị tinh trùng ít là bao nhiêu?

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (542 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 25/01/2019

Chi phí điều trị tinh trùng ít luôn là nỗi lo của nhiều bệnh nhân. Đối với bệnh ít tinh trùng ở nam giới cũng vậy. Chi phí điều trị tinh trùng ít luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều nam giới. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin xung quanh vấn đề này để nam giới có thể tham khảo.

Chi phí điều trị ít tinh trùng hết bao nhiêu?

Đối với bất kì một bệnh lý nào khi chưa tiến hành thăm khám thì cũng sẽ không thể đưa ra được phác đồ điều trị bệnh. Với vấn đề chi phí điều trị tinh trùng ít cũng vậy. Cần phải khám lâm sàng trước, sau khi nắm được tình hình bệnh bác sĩ mới có thể tư vấn cho bạn về chi phí điều trị. Theo chuyên gia chi phí điều trị tinh trùng ít thấp nhất là 1 triệu ngoài ra chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào:

Chi phí điều trị tinh trùng ít phụ thuộc nguyên nhân gây bệnh tinh trùng ít

Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây tinh trùng ít khác nhau sẽ có những phương pháp điệu trị khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau cụ thể:

  • Khi bệnh xảy ra do các yếu tố tâm lý hay do thói quen sinh hoạt và mức độ bệnh nhẹ. Mật độ tinh dịch nằm trong khoảng trên dưới 20 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch. Lúc này việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, do đó tiết kiệm chi phí điều trị hơn.
  • Nếu bệnh xảy ra do các viêm nhiễm gây tổn hại đến số lượng tinh binh thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn do đó chi phí sẽ tăng lên.
  • Nếu ít tinh trùng là do biến chứng của những ca phẫu thuật, do dị tật bẩm sinh…việc điều trị sẽ càng phức tạp và khó khăn. Khiến cho chi phí điều trị sẽ càng cao.

Chi phí điều trị tinh trùng ít phụ thuộc tình trạng bệnh

Mức độ nặng nhẹ cũng sẽ quyết định đến chi phí điều trị tinh trùng ít như:

  • Tình trạng nhẹ: Mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/1ml tinh dịch. Nếu bệnh đơn thuần, không có viêm nhiễm, không gây tổn hại đến những cơ quan khác trong cơ thể thì chi phí điều trị tinh trùng ít cũng sẽ thấp hơn.
  • Tình trạng nặng: Mật độ tinh trùng dưới 5 triệu/1ml tinh dịch. Nếu bệnh kèm theo những viêm nhiễm hoặc gây ra những tình trạng như xuất tinh sớm rối loạn cương dương… Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị song song những vấn đề này. Do vậy chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn.

Chi phí điều trị tinh trùng ít phụ thuộc cách điều trị tinh trùng ít

Với mỗi phương pháp điều trị khác nhau thì cũng sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn:

  • Điều trị bằng tâm lý: thay đổi những thói quen thường ngày tất nhiên sẽ không gây tốn kém vì phần lớn phụ thuộc vào tâm lý bệnh nhân.
  • Điều trị bằng thuốc: Lúc này chưa có can thiệp ngoại khoa, sử dụng thuốc hoặc hoóc môn sinh dục để điều trị do đó sẽ tiết kiệm chi phí hơn.
  • Điều trị bằng phẫu thuật: Lúc này phải sử dụng những dụng cụ y tế chuyên khoa, những phương pháp điều trị hiện đại giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh và khắc phục tổn thương. Dẫn đến chi phí điều trị tất nhiên sẽ cao hơn.

Chi phí điều trị tinh trùng ít phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ

Lựa chọn những nơi có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, có trình độ, có tay nghề giỏi, kinh nghiệm điều trị tinh trùng ít nhiều tất nhiên sẽ tốn kém hơn những nơi mà bác sĩ có tay nghề còn non yếu, kinh nghiệm chưa nhiều.

Chi phí điều trị tinh trùng ít phụ thuộc cơ sở y tế

Cơ sở y tế hiện đại sẽ có được thiết bị y tế hiện đại nên cho kết quả xét nghiệm chính xác hơn. Do đó chi phí sẽ cao hơn so với cơ sở y tế kém chất lượng.

Như vậy có thể thấy rằng tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những mức phí điều trị tinh trùng ít khác nhau. Do đó không thể đưa ra một mức giá cụ thể chung chung cho điều trị bệnh ít tinh trùng. Nam giới muốn biết chính xác về chi phí điều trị bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám. Thông qua việc khám lâm sàng và nắm bắt được tinh trạng bệnh bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể.

Lưu ý: Không nên đè nặng vấn đề chi phí mà lựa chọn những địa chỉ không an toàn để tiến hành điều trị. Việc này có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn hoặc dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả điều trị bệnh cao, nam giới nên lựa chọ điều trị tại những cơ sở y tế uy tín, bác sĩ có tay nghề giỏi.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Ít tinh trùng nên điều trị ở đâu?

Ít tinh trùng nên điều trị ở đâu?

Tinh trùng ít là tình trạng ngày càng phổ biến đối với nam giới hiện nay. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến...

Xem chi tiết
Tinh trùng ít acrosome là gì?

Tinh trùng ít acrosome là gì?

Hỏi: Chào bác sĩ. Vợ chồng tôi lấy nhau đã gần 2 năm nay nhưng chưa có con. Vừa rồi tôi có đi...

Xem chi tiết
Bệnh tinh trùng ít có chữa được không?

Bệnh tinh trùng ít có chữa được không?

Tinh trùng ít là một trong những nguyên nhân gây suy giảm khả năng sinh sản ở nam giới. Do đó đây cũng...

Xem chi tiết
Tinh trùng đặc và ít có nguy hiểm không?

Tinh trùng đặc và ít có nguy hiểm...

Nhiều nam giới thường cho rằng tinh trùng loãng thì số lượng tinh trùng sẽ ít và có khả năng ảnh hưởng đến...

Xem chi tiết
Tinh trùng loãng và ít có sao không?

Tinh trùng loãng và ít có sao không?

Tình trạng tinh trùng loãng và ít là biểu hiện phản ánh những bất thường về chất lượng tinh trùng của nam giới....

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !