Chi phí điều trị bệnh viêm tinh hoàn 2019 hết bao nhiêu tiền

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (456 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 19/01/2019

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân bị viêm tinh hoàn. Ngoài  nguyên nhân, cách điều trị bệnh thì chi phí điều trị viêm tinh hoàn cũng luôn được nam giới quan tâm trước khi tiến hành điều. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề chi phí điều trị bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới.

http://khamnamkhoathanhdo.com/benh-viem-tinh-hoan-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-viem-tinh-hoan

Cũng giống như bất kì một bệnh nam khoa hay bệnh nào khác. Theo bác sĩ phòng khám thành đô chi phí điều trị viêm tinh hoàn dao động từ 2 triệu trở lên. Để đưa ra được chi phí điều trị viêm tinh hoàn cụ thể hết bao nhiêu thì theo bác sĩ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc mức độ nặng nhẹ của bệnh

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh. Bệnh nặng, bác sĩ phải tiến hành điều trị qua nhiều bước, áp dụng nhiều phương pháp, do đó sẽ tốn kém hơn. Bệnh nhẹ, việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, phương pháp điều trị cũng sẽ đơn giản hơn, giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc nguyên nhân gây bệnh

Nếu viêm tinh hoàn bắt nguồn từ virus quai bị gây ra việc điều trị chủ yếu sẽ là dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt. Lúc này việc điều trị không quá phức tạp do đó sẽ đỡ tốn kém hơn.

Nếu viêm tinh hoàn do sự phát triển của những vi khuẩn kí sinh ở vùng sinh dục gây nên viêm nhiễm. Do đó cần điều trị song song cả viêm tinh hoàn và những vùng bị viêm nhiễm khác dẫn đến chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Nếu viêm tinh hoàn là do các vi khuẩn lây qua đường tình dục như lậu, chlamydia gây ra thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

  • Điều trị chlamydia có thể dùng kỹ thuật siêu dẫn Gen cảm nhiệt.
  • Điều trị bệnh lậu có thể dùng kỹ thuật hồi phục gen liết kết DHA.

Sau khi điều trị và tiêu diệt những vi khuẩn này khỏi cơ thể cần khắc phục những tổn thương mà chúng gây ra do đó việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian cũng như phải áp dụng nhiều phương pháp điều trị dẫn đến chi phí điều trị sẽ cao hơn.

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc cách điều trị viêm tinh hoàn

Nếu lựa chọn phương pháp điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc hoặc những phương pháp truyền thống khác sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên thời gian điều trị, hiệu quả điều trị có thể thấp hơn. Mặt khác, người bệnh có thể sẽ phải chịu những đau đớn, khó chịu do những phương pháp này vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định.

Nếu lựa chọn điều trị bằng những phương pháp hiện đại, tiên tiến, chi phí điều trị có thể sẽ cao hơn một chút. Nhưng bệnh nhân sẽ tránh được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống như: Thời gian điều trị nhanh, đảm bảo được mặt thẩm mỹ, an toàn, không xâm lấn, vết thương nhỏ…

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc cơ sở y tế

Cơ ở y tế kém chất lượng: Những cơ sở y tế không an toàn như không có giấy phép kinh doanh, bác sĩ không có tay nghề, kinh nghiệm non yếu…sẽ dẫn đến chi phí điều trị thấp. Tuy nhiên người bệnh có thể gặp những rủi ro như bệnh không khỏi, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác khi chữa bệnh ở đây.

Cơ sở y tế chất lượng: Đến với cơ sở uy tín, làm việc chuyên nghiệp, bác sĩ có tay nghề, có trình độ, trang thiết bị y tế hiện đại có thể mức chi phí sẽ cao hơn. Nhưng việc chữa bệnh sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả hơn và thời gian điều trị cũng ngắn hơn.

Chi phí điều trị viêm tinh hoàn phụ thuộc thời gian khỏi bệnh

Những bệnh nhân có sức khỏe tốt thời gian điều trị bệnh ngắn thì chi phí sẽ ít hơn những bệnh nhân có sức khỏe kém thời dài điều trị kéo dài sẽ tốn chi phí điều trị viêm tinh hoàn hơn.

Trên đây là một số yếu tố chính quyết định đến chi phí điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Tuy nhiên nam giới khi bị bệnh không nên quá coi trọng vấn đề chi phí mà chần chừ, hoặc lựa chọn những địa chỉ khám chữa bệnh không an toàn. Bởi vì bạn càng chần chừ bệnh tình càng trở nặng việc điều trị sẽ càng khó khăn và gây tốn kém hơn. Thêm vào đó nếu vì muốn tiết kiệm chi phí mà lựa chọn những cơ sở không an toàn, bệnh có thể không được điều trị triệt để dễ tái phát lúc đó sẽ càng tốn kém hơn. Chính vì vậy nam giới cần cẫn nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định để việc điều trị được an toàn và hiệu quả nhất.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Viêm tinh hoàn tuy là bệnh lý nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể điều trị được nếu như phát hiện và tiến...

Xem chi tiết
Chữa viêm tinh hoàn bằng lá trầu không

Chữa viêm tinh hoàn bằng lá trầu không

Nhiều người vẫn truyền tai nhau về việc sử dụng lá trầu không để chữa viêm tinh hoàn. Liệu lá trầu không có...

Xem chi tiết
Viêm tinh hoàn có phải mổ không?

Viêm tinh hoàn có phải mổ không?

Viêm tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm khi không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng vô...

Xem chi tiết
Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn

Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn

Theo ý kiến của các chuyên gia quai bị là bệnh lành tính có thể tự khỏi sau khoảng 7-10 ngày phát bệnh....

Xem chi tiết
Tìm hiểu về viêm tinh hoàn cấp tính

Tìm hiểu về viêm tinh hoàn cấp tính

Viêm tinh hoàn được chia ra làm hai giai đoạn là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Bài...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !