Chi phí điều trị bệnh viêm bàng quang

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (158 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 18/01/2019

Hỏi: Chào bác sĩ. Tuần trước tôi thấy mình đi tiểu đau rát nên có đi khám. Bác sĩ kết luận tôi bị viêm bàng quang. Tuy đã được tư vấn về bệnh tình cũng như phương pháp điều trị nhưng bác sĩ lại không đề cập đến chi phí điều trị bệnh ra sao. Do đó tôi muốn hỏi bác sĩ việc điều trị viêm bàng quang có tốn kém lắm không? ( Bác Hưng- Tiên Du, Bắc Ninh)

Chào bác Hưng! Cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho phòng khám nam khoa Thành Đô. Theo như bác đề cập thì bác đã được chẩn đoán bệnh nhưng cái băn khoăn bây giờ là chi phí điều trị liệu có tốn kém hay không. Với câu hỏi này chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Chi phí điều trị bệnh viêm bàng quang

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đô chi phí điều trị viêm bàng quang thường dao động từ 2 triệu. Cũng theo bác sĩ thì mỗi bệnh nhân sẽ có những chi phí điều trị viêm bàng quang khác nhau và phụ thuộc vào:

Chi phí điều trị viêm bàng quang phụ thuộc vào cơ sở y tế bạn điều trị

Bạn đến những cơ sở y tế khác nhau thì sẽ có giá khác nhau. Chi phí điều trị của các cơ sở y tế phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, trang thiết bị y tế, cơ ở vật chất. Cơ sở y tế hiện đại thì bao giờ cũng có giá cao hơn những cơ sở y tế kém chất lượng.

Chi phí điều trị viêm bàng quang tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ xuất phát từ những nguyên nhân do thói quen sinh hoạt hàng ngày dẫn đến bệnh thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Bác có thể điều trị tại nhà bằng thuốc mà không cần nằm viện. Do đó cũng sẽ giảm bớt chi phi điều trị. Tuy nhiên khi bệnh nặng và nguyên nhân gây ra có thể là do nhiễm vi khuẩn và gây nên bệnh thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn, thời gian chữa bệnh cũng vì thế mà kéo dài hơn. Trước tiên cần phải tiến hành các xét nghiệm cần thiết như phân tích nước tiểu, soi bàng quang…để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Sau đó tùy thuộc vào nguyên nhân mới tiến hành điều trị dứt điểm bệnh được. Ví dụ nếu là do vi khuẩn lây qua đường tình dục gây ra thì phải trị bệnh tình dục trước, nếu do viêm nhiễm ở niệu đạo thì phải trị ở cả niệu đạo…. Chính vì vậy thời gian chữa bệnh sẽ lâu hơn bệnh nhân cũng cần nằm viện để theo dõi do đó chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Chi phí điều trị viêm bàng quang phụ thuộc vào cách điều trị

Mỗi phương pháp điều trị sẽ có những mức chi phí khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bênh viêm bàng quang. Những phương pháp điều trị truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn nhưng thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Chi phí điều trị viêm bàng quang phụ thuộc vào nguyên nhân gây bênh

Có nhiều nguyên nhân gây viêm bàng quang do đó để chữa bệnh viêm bàng quang khỏi hẳn bác sĩ cần xét nghiệm tìm kiếm nguyên nhân. Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau kéo theo chi phí cũng khác nhau.

Chi phí điều trị viêm bàng quang phụ thuộc vào khả năng phục hồi của bệnh nhân

Đối với những bệnh nhân có sức khỏe tốt khả năng hổi phục nhanh và tuân theo chỉ định của bác sĩ thì thời gian khỏi bệnh nhanh hơn do đó chi phí sẽ thấp hơn và ngược lại.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị viêm bàng quang. Tuy nhiên theo lời khuyên của bác sĩ thì bạn đừng vì chi phí mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng khiến cho bệnh kéo dài sẽ khiến chi phí tăng cao và có khi còn không khỏi bệnh.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Viêm bàng quang có quan hệ được không?

Viêm bàng quang có quan hệ được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ tôi đang bị viêm bàng quang và đã tiến hành điều trị bệnh được hơn một tháng nay. Tôi...

Xem chi tiết
Chữa viêm bàng quang tại nhà

Chữa viêm bàng quang tại nhà

Viêm bàng quang là một trong những bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Bệnh tuy nguy hiểm nhưng có thể điều trị...

Xem chi tiết
Chữa viêm bàng quang bằng thuốc nam

Chữa viêm bàng quang bằng thuốc nam

Bên cạnh thuốc Tây y thì những bài thuốc nam cũng được dùng để điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả. Bài...

Xem chi tiết
Viêm bàng quang nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Viêm bàng quang nên ăn gì và kiêng...

Bên cạnh phương pháp chữa bệnh thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị...

Xem chi tiết
Viêm bàng quang uống thuốc gì?

Viêm bàng quang uống thuốc gì?

Bị viêm bàng quang thì nên uống thuốc gì để điều trị bệnh cho nhanh khỏi đó là thắc mắc của rất nhiều...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !