Cắt bao quy đầu có đau không?

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (212 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 27/02/2019

Cắt bao quy đầu có đau không? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn nam khi muốn thực hiện cắt bao quy đầu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết được thủ thuật cắt bao quy đầu có gây đau đớn gì cho bệnh nhân hay không.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Để hiểu được cắt bao quy đầu có gây đau đớn gì hay không trước hết chúng ta cần hiểu về thủ thuật cắt bao quy đầu là gì và được tiến hành như thế nào.

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu cắt bỏ lớp da bao quy đầu thừa do dài, hẹp bao quy đầu gây ra. Thông thường cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành qua các bước:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục

 • Dùng nước muối vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tiêm thuốc tê vào tĩnh mạch ở nang bao quy đầu.

Bước 2: Bóc tách da quy đầu

 • Mở miệng và kéo dài phần da bao quy đầu.
 • Gỡ vùng da bị dính với vùng đầu của dương vật.

Bước 3: Cắt da quy đầu

 • Cắt một phần da ở miệng bao quy đầu.
 • Cắt rời mặt trước bao quy đầu.
 • Cắt bỏ toàn bộ bao quy đầu.

Bước 4: Khâu bao quy đầu

 • Sau khi cắt bao quy đầu tiến hành cầm máu cho dương vật. Sau đó khâu bao quy đầu lại và quấn băng gạc để tránh cho vết thương bị cọ sát.

Cắt bao quy đầu có đau không

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu được đánh giá là khá đơn giản và có thời gian tiến hành tương đối ngắn chỉ kéo dài khoảng từ 15- 30 phút.

 • Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu bác sĩ thường tiêm thuốc tê. Chính vì vậy nam giới thường không cảm nhận được điều gì.
 • Trong quá trình phẫu thuật thuốc tê vẫn còn có tác dụng nên lúc này bệnh nhận cũng không có bất kì cảm giác đau đớn nào.
 • Sau khi phẫu thuật kết thúc, thuốc tê tan, người bệnh sẽ bắt đầu cảm thấy đau và hơi ngứa ở vùng sinh dục. Lúc này bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau để bệnh nhân bớt đau đớn. Tuy nhiên cảm giác đau này thường chỉ kéo dài vài ngày rồi chấm dứt do đó bệnh nhân không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên cắt bao quy đầu đau hay không còn phụ thuộc vào phương pháp tiến hành cũng như tay nghề của các bác sĩ.

 • Nếu tiến hành cắt bao quy đầu bằng phương pháp tiên tiến, hiện đại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có thể giúp bạn giảm bớt được đau đớn.
 • Ngược lại thực hiện bằng phương pháp truyền thống, tay nghề bác sĩ kém có thể khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn hơn.

Do vậy để đảm bảo an toàn cũng như để giảm bớt đau đớn nam giới nên lựa chọn những cơ sở uy tín, bác sĩ có tay nghề và nên lực chọn phương pháp tiên tiến hiện đại để thực hiện.

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành

Về thời gian lành của bao quy đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Cơ địa mỗi người: Nếu như sức khỏe tốt, khả năng hồi phục nhanh về vết thương sẽ nhanh lành hơn.
 • Phương pháp thực hiện: Phương pháp hiện đại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, sẽ tạo ra vết thương nhỏ qua đó giúp vết thương nhanh lành hơn.
 • Chế độ chăm sóc: Chăm sóc cẩn thận, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đảm bảo vết thương luôn khô thoáng cũng là điều kiện giúp vết thương nhanh lành.

Thông thường thời gian lành sau phẫu thuật cắt bao quy đầu như sau:

 • 1 tuần sau phẫu thuật: Sau khoảng 1 tuần vết thương sẽ dần khô, không còn chảy dịch nhưng vẫn có thể đau khi động vào. Do đó bệnh nhân cần hạn chế vận động mạnh để vết thương nhanh lành hơn.
 • Từ 2- 3 tuần sau phẫu thuật: Lúc này vết thương đã lành, có thể tháo băng và vận động nhẹ nhàng. Tuy nhiên nên tránh tác động trực tiếp đến vết thương vì vẫn có thể gây đau.
 • Sau 1 tháng: Lúc này vết thương đã hồi phục hoàn toàn nam giới có thể hoạt động thể và quan hệ tình dục được. Tuy nhiên vẫn nên nhẹ nhàng để cơ quan sinh dục dần hồi phục hẳn.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Cắt bao quy đầu là điều nên thực hiện đối với những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu. Cắt bao quy đầu mang đến những lợi ích như:

 • Giúp kéo dài thời gian quan hệ: Cắt bao quy đầu có thể cải thiện được tình trạng xuất tinh sớm, sự nhạy cảm quá mức ở đầu dương vật… Qua đó giúp nam giới làm chủ được khả năng cương cứng, giúp nam giới kéo dài được thời gian quan hệ.
 • Phòng ngừa được viêm nhiễm: Cắt bao quy đầu còn giúp ngăn chặn các chất cặn bẩn tích tụ ở vùng quy đầu, ngăn chặn vi khuẩn phát triển do đó phòng ngừa được viêm nhiễm xảy ra.
 • Phòng ngừa ung thư dương vật: Bao quy đầu dài, hẹp cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư dương vật. Do vậy cắt bao quy đầu là biện pháp tốt để phòng tránh tình trạng này.

Tuy nhiên việc cắt bao quy đầu cũng có thể tiềm ẩn một số nguy cơ như:

 • Nhiễm trùng: Nếu như không được vệ sinh sạch sẽ dụng cụ phẫu thuật hoặc bộ phận sinh dục trước, trong và sau khi phẫu thuật có thể gây nhiễm trùng.
 • Để lại sẹo: Bác sĩ tay nghề kém, phương pháp phẫu thuật không đảm bảo có thể để lại sẹo gây mất thẩm mĩ khiến nam giới tự ti, mặc cảm.

Do đó nam giới cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện để tránh những biến chứng không mong muốn này xảy ra.

Như vậy việc cắt bao quy đầu có gây đau đớn hay không còn phụ thuộc vào phương pháp cũng như tay nghề bác sĩ thực hiện. Lựa chọn thực hiện ở những nơi có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề, phương pháp tiên tiến sẽ giúp cho bệnh nhân giảm được đau đớn, vết thương nhanh lành, và tránh được những biến chứng nguy hiểm khác. Ngược lại khi thực hiện ở những cơ sở không đảm bảo có thể khiến nam giới đau đớn hơn, thậm chí có thể gây nhiễm trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó bệnh nhân cân nhắc kĩ để có quyết định chính xác.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Hình ảnh dài bao quy đầu

Hình ảnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí mà nhiều nam giới gặp phải. Bài viết này sẽ chia sẻ một...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu dương vật chúng có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ đầu dương...

Xem chi tiết
Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí nam khoa khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Dài bao quy đầu có gây vô sinh...

Dài bao quy đầu mang đến nhiều bất lợi cho nam giới nhất là trong sinh hoạt và trong đời sống tình dục....

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu giả là gì và tác hại của dài quy đầu giả

Dài bao quy đầu giả là gì và...

Dài bao quy đầu là bệnh lý khiến cho nam giới gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !