Cắt bao quy đầu bao lâu thì có thể tháo băng?

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (121 lượt đánh giá)

Người tham vấn : La Thị Lâm
Ngày viết : 13/02/2019

Cắt bao quy đầu là thủ thuật cần thực hiện đối với những trường hợp nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và đời sống tình dục. Vậy cắt bao quy đầu có nhanh lành không? Bao lâu sau khi cắt bao quy đầu thì có thể tháo băng?

Cắt bao quy đầu bao lâu thì có thể tháo băng?

Nam giới khi sinh ra đều có lớp bao quy đầu trùm kín lấy dương vật và có chức năng bảo vệ dương vật. Càng lớn thì lớp da bao quy đầu này sẽ cũng tự tuột xuống để lộ ra đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Vì một vài lí do ở một số trường hợp quá trình tự tuột này không diễn ra dẫn đến tình trạng dài, hẹp bao quy đầu. Cần cắt bao quy đầu bởi vì:

Bao quy đầu dài, hẹp dễ dẫn đến viêm nhiễm

Tỷ lệ những nam giới dài, hẹp bao quy đầu bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thường cao hơn những người bình thường. Nguyên nhân là vì dài, hẹp bao quy đầu khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên khó khăn hơn. Thêm vào đó các chất bẩn sau khi đi vệ sinh dễ đọng lại tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên viêm nhiễm. Các viêm nhiễm này nếu không được điều trị kịp thời có thể lây lan và gây viêm nhiễm những bộ phận xung quanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

⇒ Chính vì vậy cần tiến hành cắt bao quy đầu để ngăn chặn những viêm nhiễm này xảy ra.

Dài, hẹp bao quy đầu làm suy giảm chất lượng tình dục

Những người bị hẹp, dài bao quy đầu thường gặp khó khăn khi quan hệ tình dục. Nó khiến nam giới có cảm giác đau khi quan hệ hoặc phải dùng ta để tụt bao quy đầu mỗi lần quan hệ.

Ngoài ra dài, hẹp bao quy đầu còn có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm do quy đầu trở nên nhạy cảm quá mức.

⇒ Những yếu tố này khiến cho nam giới không thể làm chủ mỗi lần giao hoan, không tạo được chất lượng cuộc yêu. Do đó cả hai dễ bị nhàm chán, mất hứng thú mỗi khi quan hệ, chất lượng đời sống tình dục suy giảm.

Không cắt bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư dương vật

Theo các chuyên gia nghiên cứu những nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thường có nguy cơ bị ung thư dương vật cao hơn những nam giới không bị. Do đó cắt bao quy đầu cũng là điều cần thiết để ngăn chặn ung thư dương vật xảy ra.

»» Chính bởi vì những lí do trên nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu nên tiến hành cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe cũng như cải thiện chất lượng đời sống tình dục của mình.

Quy trình cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được tiến hành như sau:

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, tiến hành những xét nghiệm cần thiết để phát hiện viêm nhiễm(nếu có). Từ đó nắm được tình trạng dài/hẹp của bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 1: Sát trùng.

Sát trùng làm sạch vùng phẫu thuật, tiêm thuốc gây tê để giảm đau cho người bệnh.

Bước 2: Bóc tách phần da bao quy đầu.

Đầu tiên dùng kìm nới rộng miệng quy đầu, rồi dùng 2 kìm để kéo vùng da bao ra cho thẳng. Sau đó tiếp tục dùng kìm có đầu dò tách rời vùng da bị dính với dương vật rồi rửa sạch bằng nước muối.

Bước 3: Cắt miệng bao quy đầu sau đó cắt rời mặt trước bao quy đầu.

Cắt rời mặt trong và mặt ngoài bao quy đầu và cũng chỉ cắt đến cách miệng 0,5cm.

Bước 4: Cắt bỏ bao quy đầu.

Kéo cho phần da bao bằng nhau rồi dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đã đánh dấu trước đó rồi cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm. Tiếp tục thực hiện như vậy đối với bên còn lại.

Bước 5: Cầm máu và khâu vết thương.

Sau khi phẫu thuật bác sĩ tiến hành cầm máu và khâu vết thương cho bệnh nhân. Chú ý không khâu quá chặt vì có thể gây hoại tử đồng thời không cắt chỉ quá ngắn.

Bước 6: Kết thúc phẫu thuật.

Cuối cùng tiến hành quấn gạc quanh vết cắt, khâu cố định và buộc chặt bằng nhiều lớp gạc. Sau đó đưa bệnh nhân về nghỉ ngơi.

Cắt bao quy đầu bao lâu có thể tháo băng

Thông thường sau khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu từ 7 đến 10 ngày là có thể cắt chỉ và khoảng sau 20 ngày thì vết thương sẽ lành. Tuy nhiên thời gian