Cách lột bao quy đầu tại nhà không đau

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (60 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 10/01/2019

Hiện nay có khá nhiều nam giới bị dài bao quy đầu. Nhiều người khi bị dài bao quy đầu sẽ đến cơ sở y tế để tiến hành thủ thuật cắt bỏ bao quy đầu. Tuy nhiên một số trường hợp lại muốn tự lột bao quy đầu tại nhà. Vậy có những cách nào để tự lột bao quy đầu tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Thông thường nam giới khi đến tuổi dậy thì, thì bao quy đầu sẽ tự lột xuống. Tuy nhiên ở một số trường hợp lớp da này lại luôn bao trùm lấy dương vật không tự tuột xuống ngay cả khi cương cứng.

Điều này khiến cho nam giới dễ bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục do các chất cặn bẩn ứ đọng lại bên trong lớp da bao quy đầu này.

Ngoài ra còn gây khó khăn trong lúc quan hệ, nam giới phải tự dùng tay để lột lớp da này xuống trước khi giao hợp.

Chính vì vậy nam giới khi bị dài bao quy đầu thì nên tiến hành lột bao quy đầu càng sớm càng tốt để bảo về cho sức khỏe của mình.

Cách lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu tại nhà là điều hoàn toàn có thể tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên áp dụng phương pháp này đối với những trường hợp dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ và dài bao quy đầu ở người lớn có mức độ nhẹ.

cách lột bao quy đầu tại nhà

Tự lột bao quy đầu bằng tay

  • Với trẻ nhỏ: Thông thường trẻ tử 3-5 tuổi là bao quy đầu đã tự lộn xuống. Nếu quá giai đoạn này mà vẫn chưa thấy bao quy đầu của bé lộn xuống được thì các mẹ có thể tiến hành làm như sau. Ban đầu kéo căng da theo chiều ngang cho đến khi cảm thấy bao quy đầu co phần giãn ra thì thực hiện dùng 2 tay kéo căng bao quy đầu về phía trước rồi lại kéo ngược về phía sau cho đến khi bé thấy đau thì dừng lại. Thực hiện ngày 2-3 lần trong vòng 2-3 tháng sẽ thấy hiệu quả.
  • Đối với người lớn: cũng giống như với trẻ nhỏ mỗi ngày bạn kéo căng da theo chiều ngang tại bao quy đầu từ 2 -3 lần để bao quy đầu dần dần giãn ra, thực hiện trong vòng 1 đến 2 tháng. Sau khi thấy bao quy đầu có phần giãn ra thì bạn tiếp tục thực hiện bài tập kéo bao quy đầu căng về phía trước rồi lại kéo bao quy đầu lộn lại về phía bụng mình, khi nào thấy đau thì dừng lại. Thực hiện mỗi ngày vài lần trong vòng 2 đến 3 tháng sẽ có cho kết quả.

Lột bao quy đầu tại nhà bằng thuốc

Bạn có thể sử dụng thuốc bôi có chứa corticosteroid để tiến hành tự lột bao quy đầu tại nhà. Bôi thuốc lên bao quy đầu từ 2-3 lần một ngày, trong khoảng từ 4-6 tuần bao quy đầu cũng sẽ dần dần tuột xuống. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này bạn nên tham khảo và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Lột bao quy đầu tại nhà có nguy hiểm không?

Tuy rằng lột bao quy đầu tại nhà là điều có thể với những trường hợp dài bao quy đầu nhẹ nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy hại mà nam giới cần lưu ý:

  • Gây ra viêm nhiễm: Do bao da quy đầu khá nhạy cảm và có thể bị trầy xước nên khi thực hiện không đúng động tác hoặc mạnh tay có thể làm tổn thương và gây ra viêm nhiễm.
  • Gây đau đớn: Những bài tập tự lột bằng tay sẽ làm cho người bệnh đau đớn khó chịu.

Chính vì tiềm ẩn những nguy hiểm đó nên nam giới khi có ý định tự lột bao quy đầu tại nhà tốt nhất nên tham khảo và làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Đối với những trường hợp nặng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Hình ảnh dài bao quy đầu

Hình ảnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí mà nhiều nam giới gặp phải. Bài viết này sẽ chia sẻ một...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu dương vật chúng có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ đầu dương...

Xem chi tiết
Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí nam khoa khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Dài bao quy đầu có gây vô sinh...

Dài bao quy đầu mang đến nhiều bất lợi cho nam giới nhất là trong sinh hoạt và trong đời sống tình dục....

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu giả là gì và tác hại của dài quy đầu giả

Dài bao quy đầu giả là gì và...

Dài bao quy đầu là bệnh lý khiến cho nam giới gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !