Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Lưu ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí
BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (156 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 15/03/2019

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí nam khoa khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt nam giới. Tuy đây là bệnh lí khá nguy hiểm nhưng lại không khó để chữa trị. Dưới đây là một số cách giúp nam giới điều trị dài bao quy đầu tại nhà hiệu quả.

Cách chữa dài bao quy đầu tại nhà

Để điều trị dài bao quy đầu tại nhà hiệu quả bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây.

Tự lột bao quy đầu bằng tay:

Chuẩn bị trước khi lột bao quy đầu bằng tay:

Trước khi tiến hành bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay và dương vật để tránh lây nhiễm vi khuẩn.

Thực hiện lột bao quy đầu bằng tay:

 Bước 1: Dùng tay kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang sang hai bên nhằm nong rộng bao quy đầu ra. Làm như vậy từ 2-3 lần/ngày và liên tục trong khoảng từ 1-2 tháng.

Bước 2: Khi bước 1 đem lại hiệu quả, bao quy đầu đã được giãn rộng thì bạn cần tiếp tục thực hiện bước 2. Lúc này bạn dùng tay kéo bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo ngược lại phía bụng, khi thấy đau thì dừng lại. Kiên trì thực hiện động tác này trong một khoảng thời gian sẽ đem lại kết quả, bao quy đầu có thể tự tụt xuống được.

lột bao quy đầu tại nhà bằng tay

Lột bao quy đầu tại nhà bằng tay

Lưu ý: Phương pháp này có thể áp dụng được với cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên khi thực hiện ở trẻ em nên cho bé ngồi trong bồn nước để giảm bớt khó chịu. Đồng thời động tác cần nhẹ nhàng, tránh gây tổn thương vì dễ gây viêm nhiễm.

Lột bao quy đầu bằng thuốc:

Chuẩn bị lột bao quy đầu bằng thuốc:

Thuốc chứa hợp chất Corticosteroid, vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ trước khi bôi thuốc.

Thực hiện lột bao quy đầu bằng thuốc:

Bôi thuốc lên vùng da bao quy đầu từ 2-3 lần/ngày. Thực hiện bôi đề đặn trong khoảng 4-6 tuần bao quy đầu sẽ tự lột xuống.

Lưu ý: Việc sử dụng thuốc phải theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh bị dị ứng hoặc có những tác dụng phụ khác. Ngoài ra để tăng hiệu quả bạn có thể bôi thuốc kết hợp với động tác lột bao quy đầu bằng tay.

Chữa dài bao quy đầu tại nhà có an toàn không

Chữa dài bao quy đầu tại nhà sẽ đem lại kết quả tốt nếu như bạn thực hiện đúng cách và kiên trì không bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ được khuyến khích sử dụng với những trường hợp dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ và không xảy ra viêm nhiễm. Đặc biệt là chỉ nên áp dụng với những bé trai trước tuổi dậy thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Chữa dài bao quy đầu tại nhà cũng có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như:

  • Gây viêm nhiễm: Những trường hợp lột bao quy đầu không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh có thể dẫn đến viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục. Điều này đặc biệt nguy hiểm với trẻ nhỏ. Bởi khi có viêm nhiễm sẽ dễ hình thành các sẹo sơ dẫn đến dài, hẹp bao quy đầu bệnh lí cho trẻ.
  • Có thể bị dị ứng: Tuy trường hợp này ít khi xảy ra nhưng không phải không có. Thuốc chữa dài bao quy đầu có thể gây dị ứng ở một số người gây rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chức năng dương vật.
  • Gây tổn thương dương vật: Khi thực hiện động tác quá mạnh có thể gây sưng, đau, chảy máu, đứt dây hãm bao quy đầu…gây tổn thương cho dương vật.

Do đó để việc chữa dài bao quy đầu tại nhà đảm bảo an toàn tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế những biến chứng này xảy ra.

Lưu ý: Khi bạn bị dài bao quy đầu kèm theo tình trạng viêm nhiễm hoặc khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà không đem lại hiệu quả tốt nhất bạn nên tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật khá đơn giản không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Ngoài ra phương pháp thẩm mĩ bao quy đầu tiên tiến hiện nay không đòi hỏi bệnh nhân phải nằm viện nên rất tiện lợi. Bởi vậy bạn có thể thực hiện cắt bao quy đầu để đem lại hiệu quả nhanh hơn.

Trên đây là một số thông tin về việc chữa dài bao quy đầu tại nhà hiệu quả. Hi vọng nam giới có thể tham khảo và lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên khi áp dụng tốt nhất bạn nên thăm khám và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Hình ảnh dài bao quy đầu

Hình ảnh dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lí mà nhiều nam giới gặp phải. Bài viết này sẽ chia sẻ một...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Bao quy đầu là lớp da bao quanh quy đầu dương vật chúng có tác dụng giữ ẩm và bảo vệ đầu dương...

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu có gây vô sinh không?

Dài bao quy đầu có gây vô sinh...

Dài bao quy đầu mang đến nhiều bất lợi cho nam giới nhất là trong sinh hoạt và trong đời sống tình dục....

Xem chi tiết
Dài bao quy đầu giả là gì và tác hại của dài quy đầu giả

Dài bao quy đầu giả là gì và...

Dài bao quy đầu là bệnh lý khiến cho nam giới gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên...

Xem chi tiết
Hình ảnh trước và sau khi cắt bao quy đầu

Hình ảnh trước và sau khi cắt bao...

Cắt bao quy đầu giúp nam giới thuận lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ đưa đến cho...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !