Bao quy đầu bình thường là như thế nào?

BS. Nam Khoa

BS. Nam Khoa

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám nam khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 9/10 (122 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Tâm
Ngày viết : 23/02/2019

Bao quy đầu ở nam giới có tác dụng che chắn, bảo vệ đầu dương vật khỏi những va chạm, chấn thương. Tuy nhiên nhiều bạn nam vẫn chưa có nhiều hiểu biết về bộ phận này. Bài viết sau sẽ chia sẻ một số thông tin để nam giới hiểu rõ hơn về bao quy đầu bình thường ở nam giới.

Bao quy đầu bình thường là như thế nào?

Như chúng ta đã biết trẻ em nam khi mới sinh ra đều có bao quy đầu hẹp, trùm kín hết dương vật để bảo vệ nó khỏi những tác nhân gây hại. Tình trạng hẹp bao quy đầu này sẽ tự chấm dứt theo quá trình phát triển của trẻ.

Bao quy đầu là một bộ phận rất nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài dẫn đến viêm nhiễm. Vì vậy nam giới thường phải đặc biệt chú ý vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ để hạn chế những viêm nhiễm này xảy ra.

Theo ý kiến của các bác sĩ da bao quy đầu bình thường là tình trạng lớp da này sẽ bao trùm kín gần hết, hoặc hết đầu dương vật khi dương vật ở trạng thái xìu có thể chỉ để lộ ra lỗ niệu đạo. Còn khi dương vật ở trạng thái cương cứng thì lớp da này sẽ tự tụt xuống khỏi dương vật và không gây ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của nam giới.

Ngoài ra bao quy đầu bình thường còn phải đảm bảo các yếu tố như:

Không bị dài, hẹp bao quy đầu

Khi bao quy đầu không tự tụt xuống khỏi đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng thì đó là dấu hiệu hẹp, dài bao quy đầu. Dài, hẹp bao quy đầu là một trạng thái bất thường của bao quy đầu. Chúng khiến cho nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt nhất là khi có quan hệ tình dục. Dài, hẹp bao quy đầu còn là nguyên nhân khiến quy đầu dễ bị viêm nhiễm do đó cũng hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới.

Không bị viêm nhiễm bao quy đầu

Như đã nói ở trên viêm nhiễm bao quy đầu có thể là do dài, hẹp bao quy đầu gây nên. Ngoài ra quan hệ tình dục không an toàn khiến nam giới mắc những bệnh lây nhiễm cũng khiến cho bao quy đầu bị viêm nhiễm. Hoặc vệ sinh không sạch sẽ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu.

Viêm nhiễm bao quy đầu cũng là dấu hiệu cho thấy sự bất thường của bao quy đầu gây khó chịu, đau đớn và có những tác động xấu tới sức khỏe nam giới.

Làm gì để bao quy đầu phát triển bình thường

Để bao quy đầu phát triển bình thường cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đối với trẻ nhỏ: Phụ huynh cần lưu ý quan sát bao quy đầu của trẻ có tự tụt xuống theo quá trình phát triển của trẻ hay không. Nếu như không thấy bao quy đầu tự tụt xuống thì nên tiến hành nong bao quy đầu cho trẻ.
  • Đối với những nam giới trưởng thành cần tiến hành cắt bao quy đầu khi bị hẹp, dài bao quy đầu.
  • Nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục nhất là bên trong bao quy đầu cần được rửa sạch để ngăn chặn viêm nhiễm xảy ra.
  • Quan hệ tình dục an toàn là điều cần thiết để hạn chế mắc các bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu và ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

Nên làm gì khi có những bất thường ở bao quy đầu

Các bác sĩ khuyến cáo rằng khi nam giới có những bất thường ở bao quy đầu như:

  • Khi phát hiện mình bị dài, hẹp bao quy đầu nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh xảy ra viêm nhiễm.
  • Khi bao quy đầu có dấu hiệu viêm nhiễm cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Sau khi tìm ra nguyên nhân nên tiến hành điều trị sớm để tránh những biến chứng xấu đe dọa sức khỏe người bệnh.

Những bất thường ở bao quy đầu có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Vì vậy nam giới cần hết sức lưu ý đến bộ phận này và tiến hành thăm khám sớm khi có dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó cần chú ý chăm sóc và vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ để bao quy đầu phát triển bình thường, không có viêm nhiễm.

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Nam Khoa Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Nam giới yếu sinh lý nên mua thực...

Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm loại thực phẩm chức năng với hàng nghìn địa chỉ bán khác nhau. Điều này khiến...

Xem chi tiết
Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh 2020

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy...

Địa chỉ khám chữa sùi mào gà uy tín ở Bắc Ninh là câu hỏi được nhiều bệnh nhân ở Bắc Ninh quan tâm. Việc...

Xem chi tiết

Những cách chữa xuất tính sớm đơn giản

Những cách chữa xuất tinh sớm đơn giản được nam giới tìm kiếm rất nhiều. Đa số nam giới đều gặp tình trạng xuất tinh sớm...

Xem chi tiết
Bìu và những bệnh lý liên quan đến bìu ở nam giới

Bìu và những bệnh lý liên quan đến...

Bìu là một cơ quan thuộc hệ thống sinh sản nam giới. Tuy nhiên có nhiều nam giới chưa hiểu rõ về chức năng cũng...

Xem chi tiết

Tinh trùng và một số điều bạn cần...

Tinh trùng là một trong những yếu tố nhất định phải có nếu bạn muốn thụ thai thành công? Vậy tinh trùng là gì? Bạn...

Xem chi tiết
Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết...

Vô sinh nam là một trong những căn bệnh khó chữa. Nhất là khi phát hiện bệnh vào giai đoạn muộn. Do đó để tránh...

Xem chi tiết

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !